Search

VITABU PEPE NA VITABU VYA SAUTI BURE

Injili ya Maji na Roho

Kithai  1

คุณได้บังเกิดใหม่จากน้ำและพระวิญญาณอย่างแท้จริงแล้วหรือ? [ฉบับปรับปรุงใหม่]

Rev. Paul C. Jong | ISBN 9788928262342 | Kurasa 405

Pakua vitabu pepe na vitabu vya sauti BURE

Chagua muundo wa faili unaopendelea na upakue salama kwenye simu yako, kompyuta au kompyuta kibao kusoma na kusikiliza mkusanyiko wa mahubiri wakati wowote na mahali popote. Vitabu vyote pepe na vitabu vya sauti ni bure kabisa.

Unaweza kusikiliza kitabu cha sauti kupitia kichezaji hapa chini. 🔻
📖 Soma mtandaoni sasa
Miliki kitabu kilichochapishwa
Nunua kitabu kilichochapishwa kwenye Amazon
CONTENTS
ภาคหนึ่ง—บทเทศนา
  • 1. เราต้องรู้จักบาปของเราก่อนเพื่อที่จะได้รับการไถ่ (มาระโก 7:8-9, 7:20-23) — 21
  • 2. มนุษย์เกิดมาเป็นคนบาป (มาระโก 7:20-23) — 41
  • 3. หากเราทำตามพระราชบัญญัติ มันจะช่วยเราให้รอดได้หรือ? (ลูกา 10:25-30) — 53
  • 4. การไถ่นิรันดร์ (ยอห์น 8:1-12) — 77
  • 5. บัพติศมาของพระเยซูและการไถ่บาป (มัทธิว 3:13-17) — 111
  • 6. พระเยซูคริสต์เสด็จมาโดยน้ำพระโลหิต และพระวิญญาณ (1 ยอห์น 5:1-12) — 163
  • 7. บัพติศมาของพระเยซูคือแบบเปรียบแห่งความรอดสำหรับคนบาป (1 เปโตร 3:20-22) — 199
  • 8. ข่าวประเสริฐแห่งการไถ่บาปอันอุดมสมบูรณ์ (ยอห์น 13:1-17) — 219
ภาคสอง—ภาคผนวก
  • 1. คำพยานแห่งความรอด — 293
  • 2. คำอธิบายเพิ่มเติม — 315
  • 3. คำถามและคำตอบ — 353

หนังสือเล่มนี้มีหัวข้อหลักคือ "การบังเกิดใหม่โดยน้ำและพระวิญญาณ"

มีความเป็นต้นฉบับในหัวข้อนี้ กล่าวอีกนัยหนึ่ง หนังสือเล่มนี้บอกเราอย่างชัดเจนว่าการบังเกิดใหม่คืออะไร และจะบังเกิดใหม่โดยน้ำและพระวิญญาณได้อย่างไรตามพระคัมภีร์อย่างเคร่งครัด
น้ำเป็นสัญลักษณ์ของบัพติศมาของพระเยซูที่แม่น้ำจอร์แดน และพระคัมภีร์กล่าวว่าบาปทั้งหมดของเราถูกส่งผ่านไปยังพระเยซูเมื่อพระองค์ทรงรับบัพติศมาจากยอห์นผู้ให้บัพติศมา ยอห์นเป็นตัวแทนของมนุษยชาติทั้งมวลและเป็นผู้สืบเชื้อสายของอาโรนมหาปุโรหิต อาโรนวางมือของท่านบนหัวของแพะรับบาปและส่งผ่านบาปประจำปีทั้งหมดของชาวอิสราเอลไปยังมันในวันแห่งการไถ่บาป สิ่งนี้เป็นเงาของสิ่งดีที่จะมาถึง
บัพติศมาของพระเยซูเป็นแบบจริงของการวางมือ พระเยซูทรงรับบัพติศมาในรูปแบบของการวางมือที่แม่น้ำจอร์แดน ดังนั้นพระองค์จึงทรงรับเอาบาปทั้งหมดของโลกไปโดยผ่านบัพติศมาของพระองค์ และทรงถูกตรึงที่กางเขนเพื่อชำระค่าบาปเหล่านั้น
แต่คริสเตียนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่าเหตุใดพระเยซูจึงทรงรับบัพติศมาจากยอห์นผู้ให้บัพติศมาที่แม่น้ำจอร์แดน บัพติศมาของพระเยซูเป็นคำสำคัญของหนังสือเล่มนี้ และเป็นส่วนที่ขาดไม่ได้ของข่าวประเสริฐเรื่องน้ำและพระวิญญาณ เราสามารถบังเกิดใหม่ได้โดยการเชื่อในบัพติศมาของพระเยซูและกางเขนของพระองค์เท่านั้น
Zaidi
Mchezaji wa vitabu vya sauti

Vitabu vinavyohusiana na kichwa hiki